Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Tiếp và làm việc cùng đại diện Quốc vụ viện Trung Quốc
Tiếp và làm việc cùng đại diện Quốc vụ viện Trung Quốc
Tin ngày :  21/01/2019
Ngày 16/01/2019 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã làm việc cùng ông Long Quốc Cường - Phó Chủ Nhiệm Trung tâm nghiên cứu phát triển Trung Quốc thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc. Phát biểu tại buổi họp, ông Long Quốc Cường nhấn mạnh, những năm qua quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng trưởng tích cực. Doanh nghiệp Trung Quốc rất quan tâm đến thị trường Thành phố trong các lĩnh vực dệt may, ngân hàng, bất động sản, logistis… Ông Cường mong rằng trong tương lai có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đến với Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh tại thành phố.

Về phía ITPC, Ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC rất mong có được sự hỗ trợ, hợp tác từ phía Trung tâm nghiên cứu và phát triển Trung Quốc. Ông Hòa cũng cho biết thị trường Trung Quốc là thị trường có kim ngạch xuất nhập khẩu cao đối với Thành phố Hồ chí minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Ông đánh giá cao các thông tin mà Ông Cường  và mong muốn trong tương lai có sự hợp tác nhiều hơn nữa giữa hai đơn vị. Đồng thời ITPC mong muốn ngày càng có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đến tìm hiểu về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Thành phố . Cũng như ITPC sẽ phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển Trung Quốc tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp thành phố đi tìm hiểu về thị trường Trung Quốc cũng như đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại hàng Việt tại các vùng của Trung Quốc.

 

Trước đó ngày 10/01/2019 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã làm việc với Ông Dixon, Oh Gek Soon- Giám đốc đều hành Công ty Eagle Trading & Logistic thuộc Singapore. Tại buổi tiếp và làm việc, Ông Phạm Thiết Hòa cho biết: Singapore không chỉ là đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam mà còn của Tp.HCM. Tính đến nay, Singapore là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại TP với hơn 1.100 dự án, tổng vốn đăng ký đạt trên 10,6 tỷ USD. ITPC rất mong trong tương lai sẽ đón tiếp nhiều nhà đầu tư đến từ Singapore vào các dự án trọng điểm mà Thành phố đang mời gọi.

Ông Dixon cảm ơn lãnh đạo ITPC đã dành thời gian tiếp đoàn; cũng như đánh giá tiềm năng kinh doanh và đầu tư tại Thành phố. Đồng thời cho biết, doanh nghiệp Singapore mong muốn đầu tư tại Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng. Các doanh nghiệp Singapore đầu tư tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như đầu tư cơ sở hạ tầng, bất động sản, dịch vụ, truyền thông…

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]