Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến thị trường thành phố
Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến thị trường thành phố
Tin ngày :  21/01/2019
Ngày 17/01 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc do ông Kim Young Min, đại diện cơ quan xúc tiến Công nghiệp, Thông tin và Văn hóa Jeonnam dẫn đầu cùng các doanh nghiệp trong chuyến khảo sát và làm việc tại thành phố lần này.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC đã giới thiệu thông tin sơ nét về Thành phố Hồ Chí Minh cũng như chức năng, nhiệm vụ của ITPC. Ông Hòa khẳng định các doanh nghiệp Hàn Quốc chính là đối tác chiến lược của thành phố. Trong năm 2018, ông Hòa nhấn mạnh, ITPC đã tiếp đón tổng cộng 12 đoàn doanh nghiệp từ các tỉnh thành Hàn Quốc, từ đó thực hiện và đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Thành phố nói riêng với doanh nghiệp nước bạn xung quanh các lĩnh vực, mặt hàng như: thiết bị máy móc, mỹ phẩm, lương thực – thực phẩm, thời trang v.v... Về xúc tiến đầu tư, Hàn Quốc chỉ đứng thứ năm so với các nước trong việc đổ vốn đầu tư vào thành phố trong thời gian gần đây; tuy nhiên, tính riêng năm 2018, Hàn Quốc đã đẩy mạnh nguồn vốn đầu tư và đạt kết quả xếp hạng nhất, ông Hòa khẳng định.

Về phía đoàn doanh nghiệp tỉnh Jeonnam Hàn Quốc, ông Kim Young Min cho biết chức năng chủ yếu của Cơ quan xúc tiến Công nghiệp, Thông tin  và Văn hóa Jeonnam là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp mới khởi nghiệp tại tỉnh Jeonnam (Hàn Quốc).  Hiện tại, ông Kim Young Min bày tỏ mong muốn ITPC hỗ trợ để tìm gặp và hợp tác nhiều hơn với các công ty Việt Nam thuộc cùng lĩnh vực trong thời gian tới; đồng thời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của Ban lãnh đạo ITPC. Ông Phạm Thiết Hòa đánh giá cao các thông tin mà đoàn doanh nghiệp Jeonnam đã cung cấp. Dự kiến đến tháng 7/2019, ITPC sẽ phối hợp với Công ty Phần mềm Quang Trung và Hội Tin học Thành phố tổ chức triển lãm, hội chợ về công nghệ - thông tin, trong đó có lĩnh vực hoạt động liên quan đến đoàn doanh nghiệp Jeonnam. Ông cũng hy vọng sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn Jeonnam để tạo ra môi trường xúc tiến thương mại – đầu tư thuận lợi nhất cho doanh nghiệp cả hai nước trong thời gian không xa.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]