Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Ho Chi Minh City Expo 2012 tại Campuchia - Hiệu quả cao trong xúc tiến thương mại
Ho Chi Minh City Expo 2012 tại Campuchia - Hiệu quả cao trong xúc tiến thương mại
Tin ngày :  04/04/2012
Diễn ra trong năm ngày từ 28/3 đến 01/4/2012, Hội chợ triển lãm thương mại, dịch vụ Việt Nam – Campuchia (Ho Chi Minh City Expo 2012) do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức đã thành công về nhiều mặt, trong đó thành công về hiệu quả của công tác xúc tiến thương mại đã được các doanh nghiệp và khách tham quan ghi nhận.

Hội chợ đã quy tụ hơn 130 doanh nghiệp Việt Nam tham gia với diện tích tương đương 220 gian hàng  và khu vực ngôi nhà chung rộng 144 m2.  Trong 5 ngày diễn ra hội chợ, số lượt khách tham quan và mua sắm tại hội chợ ước tính khoảng hơn 400.000 người, với doanh số bán hàng đạt hơn 2,5 triệu USD. Đây là một kết quả rất đáng khích lệ đối với các Doanh nghiệp hàng Việt Nam cũng như đối với ITPC – là đơn vị thực hiện các công tác xúc tiến thương mại và đầu tư của Thành phố.

Theo các doanh nghiệp, mỗi lần hội chợ được tổ chức là một lần in đậm thêm hình ảnh hàng Việt Nam ở thị trường Campuchia, đồng thời cũng thêm một lần ghi nhận ý kiến của người tiêu dùng về chất lượng hàng Việt Nam và cập nhật lại nhu cầu của họ để đáp ứng cho phù hợp.

Ngay trong ngày khai mạc hội chợ, sức mua đã vượt quá sự chuẩn bị của doanh nghiệp, nhiều gian hàng không còn đủ hàng để bán trong ngày hôm sau. Một số doanh nghiệp như công ty TNHH Hải Hà Kotobuki, công ty Sữa Mộc Châu, công ty Lâm Gia lần đầu tham gia hội chợ ở Campuchia đã nhận thấy tiềm năng thị trường này, nên nhân thời gian hội chợ, đã tranh thủ tìm kiếm đối tác để phân phối hàng.

Hai năm qua, thông qua công ty xuất nhập khẩu Ly Hok ở Phnom Penh, các sản phẩm của công ty Yến sào Khánh Hoà đã có được sản lượng tiêu thụ khá tốt, nhất là các loại nước yến giải khát. Ông Lê Trường Kỳ, phó giám đốc chi nhánh Yến sào Khánh Hoà tại TP.HCM cho biết công ty chuẩn bị khai trương phòng trưng bày và nhà hàng yến sào tại Phnom Penh vào tháng tư tới để phục vụ người tiêu dùng Campuchia những sản phẩm cao cấp hơn.

Theo Bà Nguyễn Thị Hồng, phó chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh trong buổi lễ khai mạc, Ho Chi Minh City Expo đã và sẽ là sự kiện thường niên tại Campuchia, cũng chính là lời khẳng định các nhà sản xuất Việt Nam muốn gắn bó lâu dài ở thị trường này và phục vụ người tiêu dùng Campuchia ngày càng nhiều hàng chất lượng cao.

Giám đốc ITPC – bà Phó Nam Phượng cho biết trong kế hoạch tổ chức chuỗi các sự kiện xúc tiến thương mại ở thị trường nước ngoài, ITPC sẽ tiếp tục tổ chức hội chợ, triễn lãm tại Campuchia trong quí 3 và 4 năm 2012. Các doanh nghiệp, tổ chức có thể liên hệ trực tiếp với ITPC để nhận thông tin và biết thêm các chi tiết liên quan.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]