Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Kết nối hàng Việt Nam vào hệ thống phân phối Saigon Co.op
  Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào các kênh phân phối hiện đại, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và Ủy ban Nhân dân Quận 7 tổ chức chương trình “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Việt tại Co.opmart” từ ngày 18/4 đến 22/4/2019 nhằm giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào các hệ thống phân phối của Saigon Co.op trên toàn quốc
Hỗ trợ doanh nghiệp chủ động phòng rủi ro và tận dụng ưu đãi vào thị trường khối CPTPP
  Ngày 18 tháng 04 năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức buổi Hội thảo “Xuất nhập khẩu trong bối cảnh CPTPP và những lưu ý cho doanh nghiệp về hợp đồng kinh doanh quốc tế” tại khách sạn REX Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo có sự tham dự của hơn 250 đại biểu là đại diện đến từ các cơ quan nhà nước, các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp và luật sư, chuyên gia.
Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm dịch vụ bất động sản của khu vực và cả nước
  Theo thông báo từ Hội nghị lần thứ 26 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X, trong quý 1.2019, Thành phố Hồ Chí Minh có tới 06 ngành dịch vụ tăng trưởng thấp hơn cùng kỳ trong đó có bất động sản tăng 6,9% (so cùng kỳ 9,3%).
Hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An: Nhiều dư địa phát triển trong giai đoạn 2019 – 2025
  Ngày 13/4/2019 vừa qua đã diễn ra Hội nghị tổng kết thỏa thuận hợp tác kinh tế xã hội giai đoạn 2014-2019 và ký kết hợp tác giai đoạn 2019-2025 giữa Tp Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An.
Thương mại và đầu tư đang rộng mở ở Cuba
  Hiện nay nước Cộng hòa Cuba đang quyết tâm cải cách kinh tế với nhiều chính sách cởi mở và thay đổi mạnh mẽ theo hướng chuyển đổi từ kinh tế kế hoạch sang kinh tế thị trường nhằm tạo thêm động lực thúc đẩy giao thương, tăng cường xuất khẩu các nhóm hàng đặc biệt có thế mạnh như dịch vụ y tế chuyên sâu, thực phẩm chức năng, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch,…; đồng thời mong muốn nhập khẩu các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà Việt Nam đang có thế mạnh như thực phẩm chế biến, may mặc, hàng tiêu dùng,…
Hội nghị Đối thoại chuyên đề lĩnh vực thuế
  Sáng 27/3/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Cục Thuế Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố với chuyên đề về lĩnh vực thuế. Đây là Hội nghị Đối thoại lần thứ 188 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố kể từ ngày thành lập năm 2002 đến nay.
Đại hội Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu Thành phố Hồ Chí Minh (vexa), nhiệm kỳ II (2018 - 2023)
  Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc hợp tác tăng cường sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh thành lân cận, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu TP.HCM (VEXA) được thành lập và trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) là cánh tay nối dài thực hiện công tác xúc tiến thương mại và đầu tư, đặc biệt là thúc đẩy xuất khẩu.
Lãnh đạo thành phố gặp gỡ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài: Hội tụ nguồn lực, kiến tạo tương lai
  Ngày 23/3/2019, tại Hội trường Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy và ông Nguyễn Thành Phong – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM đã chủ trì “Hội nghị Gặp gỡ giữa Lãnh đạo Thành phố và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2019” với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Hội tụ nguồn lực, kiến tạo tương lai”.
Gặp gỡ đoàn doanh nghiệp công nghệ thông tin Chatwork Nhật Bản
  Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là vùng đất thuận lợi cho start up hình thành và phát triển. Các công ty công nghệ trong và ngoài nước hoạt động tại đây luôn tìm thấy sự hỗ trợ kịp thời từ phía chính quyền. Trong hôm 12/3/2019, đại diện Chat Work - ứng dụng trao đổi thông tin Nhật Bản ra đời năm 2011, đã có buổi chia sẻ về sứ mạng tầm nhìn cùng đại diện ban lãnh đạo ITPC, Phòng thông tin.
Tiếp và làm việc với Sở Công thương tỉnh Cà Mau
  Nằm trong kế hoạch chuẩn bị tổ chức “Hội nghị sơ kết 05 năm chương trình hợp tác trên lĩnh vực xúc tiến thương mại – đầu tư giữa các đơn vị xúc tiến thương mại – đầu tư các tỉnh, thành phố phía Nam 2014 – 2019”. Ngày 12/03/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với Sở Công thương tỉnh Cà Mau.
Tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nhân vùng Richmond - Canada
  Sáng ngày 14/3 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh doanh nhân vùng Richmond - Canada.
Diễn đàn thương mại và đầu tư Việt Nam – Đức
  Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Leipzig 2019 thành phố Leipzig, Đức, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Đức và Ban tổ chức Hội chợ Leipzig tổ chức Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Cộng hòa liên bang Đức với nội dung xoay quanh tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư của bang Sachsen nói riêng và nước Đức nói chung với Việt Nam và khu vực thị trường Đông Nam Á, châu Á Thái Bình Dương.
Gian hàng Việt Nam nổi bật ở Hội chợ triển lãm hàng đầu tại Đức
  Trên cơ sở quan hệ kết nghĩa giữa Thành phố Leipzig và Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên Việt Nam được Đức mời tham dự Hội chợ triển lãm Leipzig 2019 với tư cách là nước đối tác chính của hội chợ.
Thành phố Hồ Chí Minh tham dự hội chợ triển lãm Nhà- Vườn – Thời gian rảnh rỗi tại thành phố Leipzig – Cộng hòa Liên bang Đức năm 2019
  Ngày 22/02/2019 vừa qua đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Nhà – Vườn – Thời gian rảnh rỗi diễn ra tại thành phố Leipzig, Đức đã lên đường cùng với gần 8 tấn hàng hóa để giới thiệu với các đối tác quốc tế.
Tiếp và làm việc cùng đại diện Quốc vụ viện Trung Quốc
  Ngày 16/01/2019 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã làm việc cùng ông Long Quốc Cường - Phó Chủ Nhiệm Trung tâm nghiên cứu phát triển Trung Quốc thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc. Phát biểu tại buổi họp, ông Long Quốc Cường nhấn mạnh, những năm qua quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng trưởng tích cực. Doanh nghiệp Trung Quốc rất quan tâm đến thị trường Thành phố trong các lĩnh vực dệt may, ngân hàng, bất động sản, logistis… Ông Cường mong rằng trong tương lai có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đến với Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh tại thành phố.
Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến thị trường thành phố
  Ngày 17/01 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc do ông Kim Young Min, đại diện cơ quan xúc tiến Công nghiệp, Thông tin và Văn hóa Jeonnam dẫn đầu cùng các doanh nghiệp trong chuyến khảo sát và làm việc tại thành phố lần này.
Hội chợ triển lãm “Nhà – Vườn – Thời gian rảnh rỗi” tại thành phố Leipzig – Cộng hòa Liên bang Đức năm 2019
  Tổ hợp hội chợ Nhà – Vườn – Thời gian rảnh rỗi và Hội chợ thủ công nghiệp khu vực miền trung nước Đức được tổ chức tại Thành phố Leipzig là sự kiện lâu đời và có truyến thống tại Đức. Đây là một trong những hội chợ dành cho người tiêu dùng lớn nhất và thành công nhất ở Đức. Trong năm 2018, hội chợ thu hút hơn 1.000 đơn vị triển lãm đến từ 20 quốc gia trên thế giới và đã có khoảng 175.000 lượt khách tham quan trong chín ngày hội chợ.
Tiếp đại diện tập đoàn Central group Vietnam ( CGV) tại văn phòng ITPC
  Ngày 08/01/2019 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã hân hạnh đón tiếp Ông Paul Le- Phó chủ tịch tập đoàn Central group Việt Nam bà Lê Mai Linh-Phó Chủ tịch Điều hành-Quan hệ đối ngoại và truyền thông của tập đoàn Central Group Việt Nam (CGV).
Kuwait thúc đẩy kết nối kinh tế tại Tp. Hồ Chí Minh
  Nhà nước Kuwait và Nước CHXHCN Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức từ năm 1976. Đến nay, quan hệ song phương giữa hai nước đã không ngừng phát triển và tiếp tục đạt được nhiều tiến bộ ở các cấp. Là quốc gia thịnh vượng, dân chủ ở Trung Đông thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (khối GCC), Kuwait được xem là thị trường tiềm năng cho hàng Việt Nam đồng thời cũng chính là phép thử mới cho doanh nghiệp Việt Nam trước cơ hội và thách thức lớn hơn từ thị trường GCC.
Diễn đàn xuất khẩu 2018 - Thị trường ASEAN và Trung Quốc
  Diễn đàn thường niên về thị trường xuất khẩu do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) thực hiện từ năm 2012 với kỳ vọng mở ra những định hướng mới nhằm tối đa hóa giá trị xuất khẩu cho các doanh nghiệp, cung cấp thông tin về xu hướng xuất khẩu, những cách thức và giải pháp hữu hiệu để khai thác thị trường trong nhiều năm qua đã tạo được uy tín và thu hút đông đảo doanh nhân lẫn các chuyên gia trong lĩnh vực xuất khẩu.
      1   2   3   4