Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Hội chợ triển lãm “Nhà – Vườn – Thời gian rảnh rỗi” tại thành phố Leipzig – Cộng hòa Liên bang Đức năm 2019
  Tổ hợp hội chợ Nhà – Vườn – Thời gian rảnh rỗi và Hội chợ thủ công nghiệp khu vực miền trung nước Đức được tổ chức tại Thành phố Leipzig là sự kiện lâu đời và có truyến thống tại Đức. Đây là một trong những hội chợ dành cho người tiêu dùng lớn nhất và thành công nhất ở Đức. Trong năm 2018, hội chợ thu hút hơn 1.000 đơn vị triển lãm đến từ 20 quốc gia trên thế giới và đã có khoảng 175.000 lượt khách tham quan trong chín ngày hội chợ.
Tiếp đại diện tập đoàn Central group Vietnam ( CGV) tại văn phòng ITPC
  Ngày 08/01/2019 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã hân hạnh đón tiếp Ông Paul Le- Phó chủ tịch tập đoàn Central group Việt Nam bà Lê Mai Linh-Phó Chủ tịch Điều hành-Quan hệ đối ngoại và truyền thông của tập đoàn Central Group Việt Nam (CGV).
Kuwait thúc đẩy kết nối kinh tế tại Tp. Hồ Chí Minh
  Nhà nước Kuwait và Nước CHXHCN Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức từ năm 1976. Đến nay, quan hệ song phương giữa hai nước đã không ngừng phát triển và tiếp tục đạt được nhiều tiến bộ ở các cấp. Là quốc gia thịnh vượng, dân chủ ở Trung Đông thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (khối GCC), Kuwait được xem là thị trường tiềm năng cho hàng Việt Nam đồng thời cũng chính là phép thử mới cho doanh nghiệp Việt Nam trước cơ hội và thách thức lớn hơn từ thị trường GCC.
Diễn đàn xuất khẩu 2018 - Thị trường ASEAN và Trung Quốc
  Diễn đàn thường niên về thị trường xuất khẩu do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) thực hiện từ năm 2012 với kỳ vọng mở ra những định hướng mới nhằm tối đa hóa giá trị xuất khẩu cho các doanh nghiệp, cung cấp thông tin về xu hướng xuất khẩu, những cách thức và giải pháp hữu hiệu để khai thác thị trường trong nhiều năm qua đã tạo được uy tín và thu hút đông đảo doanh nhân lẫn các chuyên gia trong lĩnh vực xuất khẩu.
Thị trường Halal - Tiềm năng toàn cầu
  Halal và Thooyib là quy định tuyệt đối trong khẩu phần ăn của người theo đạo Hồi. Ngoài chuyện kiểm soát nghiêm ngặt những nguồn thực phẩm chế biến được phép sử dụng không có cồn và thịt heo, các chứng nhận này còn đảm bảo các dòng sản phẩm được dán nhãn sẽ rất tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng, sạch và an toàn.
CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU TP.HCM (VEXA) - LIÊN KẾT HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
  Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc hợp tác tăng cường sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu Tp.HCM gọi tắt là VEXA (Vietnam Exporters Association in Ho Chi Minh City) được thành lập vào ngày 16/11/2010, trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) là cánh tay nối dài thực hiện công tác xúc tiến thương mại và đầu tư, đặc biệt là thúc đẩy xuất khẩu. Qua các năm hoạt động ITPC đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu và hình thành một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh trên thị trường trong và ngoài nước.
ITPC tiếp Ngân hàng KASIKORNBANK (Thái Lan)
  Ngày 27/11/2018 Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng KASIKORNBANK của Thái Lan đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC).
Việt Nam được chọn là quốc gia danh dự tại hội chợ thương mại Leipzig – CHLB Đức 2019
  Vào ngày 05/12/2018 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tiếp đón Ngài Sebastian Kratsch – Phó Thị trưởng phụ trách lĩnh vực kinh tế của thành phố Leipzig – CHLB Đức; qua buổi làm việc Ngài Sebastian Kratsch rất vui mừng chào đón Việt Nam là quốc gia danh dự trong hội chợ Haus-Garten-Freizeit được tổ chức từ ngày 23/02 đến ngày 03/3/2019 tại thành phố Leipzig – CHLB Đức.
Hội nghị Đối thoại giữa Chính quyền Thành phố với doanh nghiệp - Công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc theo Nghị định 143 của Chính phủ
  Sáng 30/11 tại khách sạn REX, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức chương trình đối thoại giữa chính quyền thành phố và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).
Hội thảo “Cơ hội xuất nhập khẩu cho Doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan”
  Với mục đích tăng cường quảng bá, phổ biến thông tin thị trường, chính sách thương mại, tập quán kinh doanh, các cơ hội giao thương, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của Ba Lan và nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường và xây dựng kế hoạch xuất khẩu sang thị trường này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tổ chức Hội thảo: “Cơ hội xuất nhập khẩu cho Doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan” vào ngày 04 tháng 12 năm 2018 tại Khách sạn Kim Đô, số 133 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Thông báo kết quả xét tuyển viên chức 2018
  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) thông báo kết quả xét tuyển viên chức 2018
Bước phát triển trong quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc
  Từ khi có FTA Hàn Quốc - Asean vào năm 2007, thương mại và đầu tư song phương đã gia tăng nhanh chóng. FTA Việt Nam – Hàn Quốc, FTA được nâng cấp lần đầu tiên với một quốc gia Asean, làm cho hai quốc gia trở thành đối tác kinh tế lớn, là đích đến và nguồn gốc của thương mại cũng như đầu tư.
Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Market
  Từ ngày 22/11 đến ngày 25/11/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 6 và Trung tâm thương mại Việt Market tổ chức chương trình “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Market” và Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với Trung tâm thương mại Việt Market (tại số 634 Bis đường Phạm Văn Chí, phường 8, quận 6).
VFM - Phiên bản triển lãm mới cho ngành công nghiệp da giày
  Ngày 21/11, Triển lãm ngành Công nghiệp Da giày và Nguyên phụ liệu (VFM) đã được khai mạc đồng thời với Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt May lần thứ 18 (VTG 2018) và Triển lãm máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu Dệt May (VitaTex), Triển lãm ngành công nghiệp hóa chất Dệt may tại Châu Á lần thứ 8 - INTERDYE ASIA 2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với hơn 500 đơn vị tham gia cùng 750 gian hàng. Các triển lãm trên kéo dài từ nay đến 24/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM).
Diễn đàn Giao lưu thương mại Việt Nam – Dubai, UAE: Tại sao UAE ?
  Trong 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa UAE và Việt Nam (01/8/1993 – 01/8/2018), mối quan hệ hai nước đã đi đúng kỳ vọng và quyết sách của lãnh đạo, đặc biệt kể từ khi UAE công nhận nền kinh tế của Việt Nam từ năm 2014. Đây cũng là thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông và đứng thứ 3 khu vực Trung Đông về hàng xuất khẩu sang thị trường Việt Nam.
Vietnam Foodexpo 2018: Điểm hội tụ các doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu Việt Nam
  Vietnam Foodexpo là triển lãm quốc tế chuyên ngành về thực phẩm có quy mô lớn và thu hút nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Vì thế, việc tham gia Vietnam Foodexpo 2018 thật sự hiệu quả, là cơ hội giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản ra quốc tế.
Hội thảo “Cơ hội Đầu tư – Kinh Doanh cho Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc)”
  Hong Kong (Trung Quốc) có kinh tế phát triển năng động trên thế giới và là nguồn cung cấp vốn đầu tư FDI lớn thứ 3 ở châu Á. Lâu nay Việt Nam rất coi trọng và hoan nghênh các doanh nghiệp (Trung Quốc) tăng cường mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh như cơ sở hạ tầng, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ tài chính ngân hàng…
Cơ hội tìm kiếm đơn hàng mới từ Hồng Kông
  Góp phần hỗ trợ tìm kiếm đơn hàng cho các Doanh nghiệp ngành dệt may, hàng gia dụng của thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng Doanh nghiệp tham gia Chương trình “Hội chợ Triển lãm ngành Công nghiệp phụ trợ dệt may – thời trang và hàng gia dụng tại Hồng Kông năm 2018” diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Asia World - Expo từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 10 năm 2018.
K - fashion trade show - Kết nối doanh nghiệp thời trang Hàn - Việt
  Chương trình triển lãm K-Fashion Tradeshow 2018 diễn ra từ ngày 8-9/11/2018 do ITPC phối hợp cùng Hiệp hội Sợi vải thời trang Seoul, Phường Seongbuk-gu, Doanh nghiệp thời trang chợ Dongaemun Seoul và Hiệp hội phòng chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam đã tạo được các kết nối thực chất.
Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2018 - Lắng nghe và đồng hành cùng nhà đầu tư nước ngoài
  Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản là hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh, là sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Tp.HCM (JCCH) tổ chức nhằm tháo gỡ các vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Thành phố và tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản.
      1   2   3   4