Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Hội nghị trực tuyến “Thúc đẩy hợp tác kinh tế Hyogo - Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ”
  Ngày 16 tháng 12 năm 2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) đã phối hợp với chính quyền tỉnh Hyogo và các Sở ngành Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến “Thúc đẩy hợp tác kinh tế Hyogo - Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ” năm 2020.
CHLB Đức: Đối tác đầu tư và thương mại lớn của Việt Nam trong EVFTA
  Ngày 11/12/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Nước CHXHCN Việt Nam tại Frankfurt - CHLB Đức. Tham dự buổi làm việc còn có gần 100 doanh nghiệp Thành phố và đại diện 1 số hội/hiệp hội ngành nghề.
Triển lãm gian hàng “từ xa”: Kết nối giao thương không giới hạn
  Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 18 diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 03-05/12/2020 tại Trung tâm triển lãm SECC được kết hợp tổ chức cùng triển lãm Ngũ kim - Dụng cụ cầm tay (Hardware HandTools) và Triển lãm Cảnh quan và Làm vườn (Garden Landscape). Chuỗi sự kiện có sự tham gia của 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước với 350 gian hàng cùng các hoạt động hội thảo diễn ra đồng thời.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Chuyên đề về chính sách lao động, việc làm, an toàn lao động và giáo dục nghề nghiệp
  Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố liên quan đến các chính sách lao động, việc làm, an toàn lao động và giáo dục nghề nghiệp.
Thâm nhập vào thị trường thương mại điện tử Hàn Quốc
  Trong hai ngày 26, 27/11/2020, với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), chương trình đào tạo trực tuyến “Entrepreneurship Development Through E-Commerce Promotion” đã được Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Viện nghiên cứu Mê-kông - (Mekong Institute - MI) tổ chức chương trình “Kinh doanh thông qua Thương mại điện tử - Thị trường Hàn Quốc”.
Công tác chuẩn bị hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản năm 2020
  Ngày 10/11 và ngày 17/11/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp với 09 Sở Ban ngành và đơn vị tổ chức 04 phiên họp trù bị về các lĩnh vực Pháp luật - Lao động; Môi trường - Đời sống; Thuế và Hải quan.
Làm việc với đoàn doanh nghiệp Cộng hòa Áo
  Ngày 20/11/2020, tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), phái đoàn doanh nghiệp Cộng hòa Áo do ông Dietmar Schwank, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Áo tại Việt Nam dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Sở, ban, ngành và doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.
Tăng cường xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng
  Ngày 18/11/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức Diễn đàn xuất khẩu 2020 với chủ đề “Dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và phát triển bền vững vùng cung ứng nguyên liệu sau Covid-19”.
Khi cơ quan xúc tiến “mong có cơ hội phục vụ doanh nghiệp”
  Diễn đàn xuất khẩu của ITPC được tổ chức trong bối cảnh những tháng cuối năm, thông tin tích cực về xuất khẩu và đầu tư liên tục xuất hiện. EVFTA có hiệu lực, RCEP được ký, WB và IMF tiếp tục đánh giá cao về Việt Nam. Khán phòng chật người tham dự, khi bước vào tọa đàm, doanh nghiệp đặt nhiều câu hỏi cụ thể về thị trường và phương thức xúc tiến. Sau phần trả lời của các diễn giả, ông Nguyễn Hữu Tín, Giám đốc ITPC đã giới thiệu các chương trình xúc tiến với doanh nghiệp và mời gọi,“hãy đến với ITPC, chúng tôi mong có cơ hội phục vụ quý doanh nghiệp”. Một không khí làm ăn phấn khởi đã xuất hiện, doanh nghiệp thể hiện rõ sự tích cực, cơ quan xúc tiến thì mong muốn được phục vụ doanh nghiệp.
Những vấn đề pháp lý khi giao thương trên sàn thương mại điện tử
  Nhằm mục tiêu cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh toàn cảnh về giao dịch trực tuyến cùng với đó là những lưu ý về pháp lý quan trọng trong giao dịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Hội thảo: “Giao dịch thương mại trên sàn thương mại điện tử và những vấn đề pháp lý quan trọng” vào sáng ngày 10/11/2020.
Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường Hoa Kỳ
  Sáng ngày 12 tháng 11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương (VIETRADE) và Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) triển khai khóa đào tạo “Doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực tiếp cận thị trường xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam tiếp cận các kiến thức, thông tin và kỹ năng giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực tiếp cận thị trường xuất khẩu vào Hoa Kỳ.
Từ khóa ITPC
  Ngay phía dưới bài viết "Canada - cánh cửa lớn đưa hàng Việt vào Bắc Mỹ" đăng trên trang www.sggp.org.vn ngày thứ năm 15/10/2020 là phần "từ khóa" có ghi: "ITPC; Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM…". Với từ "ITPC" hoặc các nhóm từ "ITPC Amazon"; "ITPC Aeon", trên internet, bạn đọc có thể tìm ngay được nhiều thông tin cập nhật về các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư của ITPC được đăng ở hàng chục bài, tin khác nhau trên các trang mạng. Từ khóa ITPC đang lan tỏa hiệu ứng qua truyền thông.
Tiếp tục đồng hành nâng tầm hàng Việt
  Ngày 04/11/2020, tại Trung tâm Mua sắm AEON - Tân Phú Celadon (TP.HCM) đã diễn ra Lễ khai mạc “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt” và “Hội nghị kết nối doanh nghiệp đưa hàng vào hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON toàn cầu” năm 2020.
Những điểm mới và các lưu ý cho doanh nghiệp về Luật Đầu tư 2020, Luật Doanh nghiệp 2020
  Với việc ban hành và có hiệu lực vào đầu năm 2021, Luật Doanh nghiệp 2020 và Luật Đầu tư 2020 đã tạo ra bước ngoặt mới cho doanh nghiệp. Việc thay đổi một số điều khoản hứa hẹn tạo thuận lợi hóa và mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội mới, nhất là trong bối cảnh hiện tại. Tuy nhiên, để áp dụng các điều luật sao cho hiệu quả và an toàn, doanh nghiệp cần được hướng dẫn và lưu ý một cách kỹ lưỡng về các điều khoản, hệ quả pháp lý và các rủi ro có thể phát sinh.
Tân tham tán thương mại Việt Nam tại Brazil làm việc với ITPC
  Ngày 05/11/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã hân hạnh đón Ông Ngô Xuân Tỵ - Tân tham tán thương mại Việt Nam tại Brazil. Tiếp đoàn có Giám Đốc ITPC - Nguyễn Hữu Tín và lãnh đạo các phòng ban. Ông Tỵ chia sẽ đây là lần đầu tiên ông nhận nhiệm vụ tham tán tại thị trường châu Mỹ, một thị trường giàu có và tiềm năng với doanh nghiệp Việt Nam. Ông đã từng có thời gian dài làm tham tán ở thị trường Châu Á và Châu Âu.
Hỗ trợ Doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn đầu tư phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu Covid-19
  Ngày 30/10/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp cùng với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức buổi hội thảo “Hỗ trợ Doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn đầu tư phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu Covid-19” nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của thành phố tìm kiếm nguồn vốn để duy trì, ổn định sản xuất, kinh doanh thời kỳ hậu Covid-19 và tiếp cận với các quỹ đầu tư, các ngân hàng trong và ngoài nước
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Chuyên đề về thuế
  Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Cục Thuế Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố liên quan đến Hóa đơn điện tử, Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13 tháng 6 năm 2019 của Quốc hội và Nghị định số 68/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 6 năm 2020 về sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết. Đây cũng là Hội nghị đối thoại trực tiếp lần thứ 205 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố.
METALEX Vietnam: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
  Ngày 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chính thức khai mạc Chuỗi triển lãm trực tuyến dành cho ngành sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ METALEX Việt Nam 2020 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2020. Đây là cơ hội để mở rộng kết nối kinh doanh ngành sản xuất thời đại số.
Chuyển đổi số - Giải pháp trong lĩnh vực Y tế
  Ngày 22/10/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số - Chuyển đổi mô hình kinh doanh” với chuyên đề Chuyển đổi số: Giải pháp trong lĩnh vực Y tế.
Tận dụng sàn thương mại điện tử Amazon để đẩy mạnh xuất khẩu vào Hoa Kỳ
  Sáng 21/10/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp cùng với Amazon Global Selling tổ chức buổi hội thảo “Tiếp cận thị trường Hoa Kỳ thông qua sàn thương mại điện tử Amazon” nhằm giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp những thông tin hữu ích về thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Hoa Kỳ nói chung và sàn TMĐT Amazon tại Hoa Kỳ nói riêng.
      1   2   3   4