Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Xúc tiến thương mại và đầu tư 6 tháng đầu năm 2019: Nét mới sôi động đi cùng doanh nghiệp
 
Hợp đồng kinh doanh quốc tế: Nhận diện những yếu tố tạo nên lợi thế cho doanh nghiệp
  Ngày 11 tháng 7 năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố HCM (ITPC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức lớp tập huấn "Hợp đồng kinh doanh quốc tế - Nhận diện những yếu tố tạo nên lợi thế cho doanh nghiệp" với sự tham dự của hơn 50 doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp nhận diện được đâu là đối tác tiềm năng, những ưu thế khi đàm phán với đối tác, những điều cần lưu ý về điều khoản cũng như định hướng cách giải quyết trong hợp đồng kinh doanh quốc tế.
Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm dịch vụ bất động sản của khu vực và cả nước
  Đó là tên gọi buổi tọa đàm do ITPC phối hợp cùng Hiệp hội bất động sản Thành phố (HoREA) tổ chức chiều 5.7.2019 với sự tham gia của khoảng 30 khách mời chọn lọc gồm lãnh đạo Hội môi giới bất động sản, Hiệp hội công chứng Việt Nam, lãnh đạo các tập đoàn, công ty bất động sản lớn, các quỹ đầu tư, các ngân hàng cùng Đại diện đoàn luật sư thành phố, đại diện các sở ngành…
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019 - Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố
  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019 như sau: 1. Nhu cầu tuyển dụng: Bảng thống kê nhu cầu, vị trí tuyển dụng viên chức theo từng chức danh nghề nghiệp, chuyên ngành cụ thể của các phòng chuyên môn thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (đính kèm). 2. Chỉ tiêu tuyển dụng năm 2019: 09 người.
Tiếp đoàn Hiệp hội công thương Thủ đô Viêng chăn, Lào
  Ngày 28/06/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã hân hạnh đón tiếp Ông Vilaysouk Phimmasone - Đại biểu quốc hội (Thành viên Ban Kinh tế, công nghệ và môi trường, Phó chủ tịch Ban kinh tế kế hoạch và tài chính HĐND tỉnh Xiêng Khoảng) - Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Tạo cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan
  Đây là thông tin được thảo luận tại hội thảo Tiềm năng đầu tư – thương mại giữa doanh nghiệp (DN) Việt Nam và Ba Lan do Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức tại TPHCM ngày 28/6 vừa qua.
Thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Singapore
  Nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin hữu ích trong phát triển xuất khẩu sang thị trường Singapore và thông qua thị trường này xuất khẩu ra thị trường các nước, ngày 25/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội thảo Xúc tiến xuất khẩu qua cửa ngõ Singapore.
ITPC tiếp và làm việc cùng tân Tổng lãnh sự tại San Francisco, Hoa Kỳ
  Ngày 25/6/2019 vừa qua, ông Nguyễn Trác Toàn – Tân Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ, vừa được bổ nhiệm, đã có chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh và đã đến Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM (ITPC) nhằm nắm bắt nhu cầu hợp tác của Thành phố, góp phần thúc đẩy hợp tác giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh với San Francisco nói riêng, Bờ Tây Hoa Kỳ nói chung.
ITPC làm việc với đại diện thương mại Malaysia
  Ngày 24/6/2019 vừa qua, Ông Raphy MD Radzi – Tân lãnh sự thương mại Tổng lãnh sứ quán Malaysia tại TP. HCM đã đến thăm và làm việc cùng với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC). Ông Phạm Thiết Hòa – Phó giám đốc ITPC đã tiếp và cung cấp các thông tin tổng quan kinh tế - xã hội của Tp.HCM, nhấn mạnh chính sách ưu đãi đầu tư của Thành phố.
Dẫn bước doanh nghiệp việt khai phá thị trường thương mại điện tử
  Để giúp đỡ các doanh nghiệp gặp khó khăn khi áp dụng thương mại điện tử trong hoạt động xuất nhập khẩu, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tổ chức buổi hội thảo "KẾT NỐI BÁN HÀNG ONLINE" diễn ra vào sáng ngày 20 tháng 6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Trao đổi lấy ý kiến doanh nghiệp về xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả xúc tiến xuất khẩu
  Ngày 19/6/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã tổ chức Hội thảo “Trao đổi lấy ý kiến doanh nghiệp về xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả xúc tiến xuất khẩu”. Tham dự Hội thảo có đại diện của các hội ngành nghề cùng các doanh nghiệp.
Giao thương Việt - Pháp: Mở ra thị trường tiềm năng đối với doanh nghiệp Việt
  Vào ngày 14/6/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp (AB VietFrance) tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đến từ Châu Âu với 26 người tham dự.
ITPC kết hợp với USAID triển khai chuỗi hoạt động tăng cường năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam
  Thiết lập quan hệ chính thức từ những năm 2016, USAID Việt Nam - Đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Tp.Hồ Chí Minh ITPC đến nay, luôn đánh giá cao lẫn nhau qua nhiều dự án có tác động tích cực đến quá trình xúc tiến thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt - Mỹ.
Đối thoại chuyên đề bảo hiểm xã hội năm 2019
  Sáng 30/5/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố với chuyên đề về bảo hiểm xã hội. Đây là Hội nghị Đối thoại lần thứ 189 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố kể từ khi thành lập năm 2002 đến nay.
ITPC tiếp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng
  Sáng ngày 28/5/2019, Đoàn Lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC). Đón tiếp đoàn là Bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc ITPC và các cán bộ phụ trách Phòng Xúc tiến Thương mại và phòng Dịch vụ của ITPC cùng dự họp.
Gỡ khó cho sản phẩm nông nghiệp của thành phố
  Ngày 9/4/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức hội thảo "Hiện trạng và giải pháp phát triển thị trường sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố Hồ Chí Minh ".
Hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường qua thương mại điện tử
  Ông Phạm Minh Trí, phụ trách kinh doanh Công ty cổ phần Thực phẩm Santa cho biết ngoài thị trường trong nước, Santa đã xuất khẩu các mặt hàng trái cây sấy dẻo, hạt điều sang Trung Quốc, Malaysia và đang chuẩn bị xuất khẩu sang thị trường Trung Đông. Nhận thấy thương mại điện tử đang phát triển mạnh, ông muốn tìm hiểu thêm các cơ hội mở rộng thị trường và đã được cung cấp nhiều thông tin hữu ích qua Hội thảo "Thương mại điện tử và Cơ hội xuất khẩu toàn cầu thông qua kênh Alibaba.com" do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp Công ty Innovative Hub và đại diện Alibaba.com thị trường Việt Nam tổ chức ngày 22/5.
Malaysia và cơ hội cho doanh nghiệp Việt
  Vào ngày 22 tháng 5 năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư Tp Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Invest Selangor Berhad của Malaysia tổ chức Hội thảo với chủ đề “Cơ hội đưa hàng vào thị trường Malaysia”.
Tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc)
  Ngày 20/5 tại Showroom 92-96 Nguyễn Huệ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) trân trọng tổ chức buổi tiếp đoàn quan chức Doanh nhân cấp cao Hồng Kông (Trung Quốc).
Tiếp cận kênh thương mại điện tử Alibaba
  Công ty Innovative Hub là một công ty công nghệ chuyên cung cấp các dịch vụ kinh doanh qua mạng và các chương trình đào tạo qua mạng dành cho các doanh nghiệp SMEs ở Singapore.
      1   2   3   4