Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Gặp gỡ đoàn doanh nghiệp công nghệ thông tin Chatwork Nhật Bản
  Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là vùng đất thuận lợi cho start up hình thành và phát triển. Các công ty công nghệ trong và ngoài nước hoạt động tại đây luôn tìm thấy sự hỗ trợ kịp thời từ phía chính quyền. Trong hôm 12/3/2019, đại diện Chat Work - ứng dụng trao đổi thông tin Nhật Bản ra đời năm 2011, đã có buổi chia sẻ về sứ mạng tầm nhìn cùng đại diện ban lãnh đạo ITPC, Phòng thông tin.
Tiếp và làm việc với Sở Công thương tỉnh Cà Mau
  Nằm trong kế hoạch chuẩn bị tổ chức “Hội nghị sơ kết 05 năm chương trình hợp tác trên lĩnh vực xúc tiến thương mại – đầu tư giữa các đơn vị xúc tiến thương mại – đầu tư các tỉnh, thành phố phía Nam 2014 – 2019”. Ngày 12/03/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với Sở Công thương tỉnh Cà Mau.
Tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nhân vùng Richmond - Canada
  Sáng ngày 14/3 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh doanh nhân vùng Richmond - Canada.
Diễn đàn thương mại và đầu tư Việt Nam – Đức
  Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Leipzig 2019 thành phố Leipzig, Đức, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Đức và Ban tổ chức Hội chợ Leipzig tổ chức Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Cộng hòa liên bang Đức với nội dung xoay quanh tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư của bang Sachsen nói riêng và nước Đức nói chung với Việt Nam và khu vực thị trường Đông Nam Á, châu Á Thái Bình Dương.
Gian hàng Việt Nam nổi bật ở Hội chợ triển lãm hàng đầu tại Đức
  Trên cơ sở quan hệ kết nghĩa giữa Thành phố Leipzig và Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên Việt Nam được Đức mời tham dự Hội chợ triển lãm Leipzig 2019 với tư cách là nước đối tác chính của hội chợ.
Thành phố Hồ Chí Minh tham dự hội chợ triển lãm Nhà- Vườn – Thời gian rảnh rỗi tại thành phố Leipzig – Cộng hòa Liên bang Đức năm 2019
  Ngày 22/02/2019 vừa qua đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Nhà – Vườn – Thời gian rảnh rỗi diễn ra tại thành phố Leipzig, Đức đã lên đường cùng với gần 8 tấn hàng hóa để giới thiệu với các đối tác quốc tế.
Tiếp và làm việc cùng đại diện Quốc vụ viện Trung Quốc
  Ngày 16/01/2019 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã làm việc cùng ông Long Quốc Cường - Phó Chủ Nhiệm Trung tâm nghiên cứu phát triển Trung Quốc thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc. Phát biểu tại buổi họp, ông Long Quốc Cường nhấn mạnh, những năm qua quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng trưởng tích cực. Doanh nghiệp Trung Quốc rất quan tâm đến thị trường Thành phố trong các lĩnh vực dệt may, ngân hàng, bất động sản, logistis… Ông Cường mong rằng trong tương lai có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đến với Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh tại thành phố.
Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến thị trường thành phố
  Ngày 17/01 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc do ông Kim Young Min, đại diện cơ quan xúc tiến Công nghiệp, Thông tin và Văn hóa Jeonnam dẫn đầu cùng các doanh nghiệp trong chuyến khảo sát và làm việc tại thành phố lần này.
Hội chợ triển lãm “Nhà – Vườn – Thời gian rảnh rỗi” tại thành phố Leipzig – Cộng hòa Liên bang Đức năm 2019
  Tổ hợp hội chợ Nhà – Vườn – Thời gian rảnh rỗi và Hội chợ thủ công nghiệp khu vực miền trung nước Đức được tổ chức tại Thành phố Leipzig là sự kiện lâu đời và có truyến thống tại Đức. Đây là một trong những hội chợ dành cho người tiêu dùng lớn nhất và thành công nhất ở Đức. Trong năm 2018, hội chợ thu hút hơn 1.000 đơn vị triển lãm đến từ 20 quốc gia trên thế giới và đã có khoảng 175.000 lượt khách tham quan trong chín ngày hội chợ.
Tiếp đại diện tập đoàn Central group Vietnam ( CGV) tại văn phòng ITPC
  Ngày 08/01/2019 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã hân hạnh đón tiếp Ông Paul Le- Phó chủ tịch tập đoàn Central group Việt Nam bà Lê Mai Linh-Phó Chủ tịch Điều hành-Quan hệ đối ngoại và truyền thông của tập đoàn Central Group Việt Nam (CGV).
Kuwait thúc đẩy kết nối kinh tế tại Tp. Hồ Chí Minh
  Nhà nước Kuwait và Nước CHXHCN Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức từ năm 1976. Đến nay, quan hệ song phương giữa hai nước đã không ngừng phát triển và tiếp tục đạt được nhiều tiến bộ ở các cấp. Là quốc gia thịnh vượng, dân chủ ở Trung Đông thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (khối GCC), Kuwait được xem là thị trường tiềm năng cho hàng Việt Nam đồng thời cũng chính là phép thử mới cho doanh nghiệp Việt Nam trước cơ hội và thách thức lớn hơn từ thị trường GCC.
Diễn đàn xuất khẩu 2018 - Thị trường ASEAN và Trung Quốc
  Diễn đàn thường niên về thị trường xuất khẩu do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) thực hiện từ năm 2012 với kỳ vọng mở ra những định hướng mới nhằm tối đa hóa giá trị xuất khẩu cho các doanh nghiệp, cung cấp thông tin về xu hướng xuất khẩu, những cách thức và giải pháp hữu hiệu để khai thác thị trường trong nhiều năm qua đã tạo được uy tín và thu hút đông đảo doanh nhân lẫn các chuyên gia trong lĩnh vực xuất khẩu.
Thị trường Halal - Tiềm năng toàn cầu
  Halal và Thooyib là quy định tuyệt đối trong khẩu phần ăn của người theo đạo Hồi. Ngoài chuyện kiểm soát nghiêm ngặt những nguồn thực phẩm chế biến được phép sử dụng không có cồn và thịt heo, các chứng nhận này còn đảm bảo các dòng sản phẩm được dán nhãn sẽ rất tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng, sạch và an toàn.
CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU TP.HCM (VEXA) - LIÊN KẾT HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
  Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc hợp tác tăng cường sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu Tp.HCM gọi tắt là VEXA (Vietnam Exporters Association in Ho Chi Minh City) được thành lập vào ngày 16/11/2010, trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) là cánh tay nối dài thực hiện công tác xúc tiến thương mại và đầu tư, đặc biệt là thúc đẩy xuất khẩu. Qua các năm hoạt động ITPC đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu và hình thành một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh trên thị trường trong và ngoài nước.
ITPC tiếp Ngân hàng KASIKORNBANK (Thái Lan)
  Ngày 27/11/2018 Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng KASIKORNBANK của Thái Lan đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC).
Việt Nam được chọn là quốc gia danh dự tại hội chợ thương mại Leipzig – CHLB Đức 2019
  Vào ngày 05/12/2018 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tiếp đón Ngài Sebastian Kratsch – Phó Thị trưởng phụ trách lĩnh vực kinh tế của thành phố Leipzig – CHLB Đức; qua buổi làm việc Ngài Sebastian Kratsch rất vui mừng chào đón Việt Nam là quốc gia danh dự trong hội chợ Haus-Garten-Freizeit được tổ chức từ ngày 23/02 đến ngày 03/3/2019 tại thành phố Leipzig – CHLB Đức.
Hội nghị Đối thoại giữa Chính quyền Thành phố với doanh nghiệp - Công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc theo Nghị định 143 của Chính phủ
  Sáng 30/11 tại khách sạn REX, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức chương trình đối thoại giữa chính quyền thành phố và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).
Hội thảo “Cơ hội xuất nhập khẩu cho Doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan”
  Với mục đích tăng cường quảng bá, phổ biến thông tin thị trường, chính sách thương mại, tập quán kinh doanh, các cơ hội giao thương, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của Ba Lan và nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường và xây dựng kế hoạch xuất khẩu sang thị trường này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tổ chức Hội thảo: “Cơ hội xuất nhập khẩu cho Doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan” vào ngày 04 tháng 12 năm 2018 tại Khách sạn Kim Đô, số 133 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Thông báo kết quả xét tuyển viên chức 2018
  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) thông báo kết quả xét tuyển viên chức 2018
Bước phát triển trong quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc
  Từ khi có FTA Hàn Quốc - Asean vào năm 2007, thương mại và đầu tư song phương đã gia tăng nhanh chóng. FTA Việt Nam – Hàn Quốc, FTA được nâng cấp lần đầu tiên với một quốc gia Asean, làm cho hai quốc gia trở thành đối tác kinh tế lớn, là đích đến và nguồn gốc của thương mại cũng như đầu tư.
      1   2   3   4