Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
ITPC tăng cường hợp tác với AEON
  Ngày 11 tháng 3 năm 2020, lãnh đạo Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM đã có buổi tiếp thân mật Ông Nishihitohge Yasuo - Tổng giám đốc AEON Việt Nam và Ông Shiotani Yuichiro - Tổng Giám đốc AEON TopValu Việt Nam. Hai bên đã cùng nhau đánh giá lại các hoạt động cùng phối hợp triển khai trong năm 2019 và thống nhất kế hoạch hợp tác trong năm 2020.
ITPC tiếp và làm việc Thương vụ Áo
  Ngày 05/03/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tiếp và làm việc cùng Tham tán Thương mại Cộng hòa Áo.
ITPC phối hợp cùng ATIP (An Giang) trong công tác xúc tiến
  Nằm trong hoạt động kết nối mạng lưới các Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch các tỉnh thành trong cả nước, ngày 03/3/2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại tỉnh An Giang (ATIP).
Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng tiêu dùng vào thị trường Hoa Kỳ
  Ngày 11/02/2020, tại Showroom Xuất khẩu 92 – 96 Nguyễn Huệ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức Hội thảo “Đưa hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ” nhằm kết nối các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà nhập khẩu Hoa Kỳ. Đến với Hội thảo là sự tham gia của hơn 50 người từ các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.
ITPC tiếp và làm việc với KOTRA (Hàn Quốc)
  Ngày 07/02/2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tiếp và làm việc cùng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA).
Chính quyền TP. Hồ Chí Minh nâng cao trách nhiệm với nhà đầu tư
  Được duy trì thường niên liên tục trong suốt 18 năm qua, Hội nghị Bàn tròn giữa Chính quyền TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng. Gần 50 nội dung các doanh nghiệp Nhật Bản thắc mắc, phản ảnh đã được giải quyết trong các cuộc họp trù bị và tại Hội nghị.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Những vấn đề cần lưu ý trong hoạt động đầu tư, kinh doanh
  Sáng ngày 13/12/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố về những vấn đề cần lưu ý trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.
Chương trình Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn Halal dành cho CEO
  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Vietnam Halal Center đã tổ chức lớp tập huấn “Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn Halal dành cho CEO” vào ngày 13/12/2019
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Chuyên đề về chính sách thuế mới
  Sáng ngày 29/11/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp với Cục Thuế Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố về chính sách thuế mới (hóa đơn điện tử).
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Chuyên đề về chính sách lao động, việc làm, an toàn lao động và giáo dục nghề nghiệp
  Sáng ngày 22/11/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố liên quan đến các vấn đề về chính sách lao động, việc làm, an toàn lao động và giáo dục nghề nghiệp. Đây cũng là Hội nghị Đối thoại trực tiếp lần thứ 194 cùa Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố kể từ năm 2002 đến nay.
Nhiều bài học hữu ích về xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên số
  Ngày 22/11/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với công ty Dentsu Aegis Network Việt Nam tổ chức hội thảo “Những bài học xây dựng thương hiệu thành công từ các doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số” tại khách sạn Rex với sự tham dự của hơn 120 người đến từ các doanh nghiệp.
Thị trường Myanmar: Cần am hiểu chính sách và chủ động thích ứng
  Ngày 19/11/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội thảo “Triển vọng của thị trường Myanmar trong giai đoạn hội nhập”. Tham dự Hội thảo có bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán thương mại Việt Nam tại Myanmar; ông Đặng Hải Nhã, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar (VBCM), Tổng Giám đốc Chi nhánh BIDV Yangon.
Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm thành phố tham gia triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam
  Triển lãm do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức, với diện tích trưng bày 13.000 m2, thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ và 29 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Thị trường Hoa Kỳ có nhiều tiềm năng với Thực phẩm – Đồ uống của Việt Nam
  Chiều thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019 tại khách sạn Hương Sen đã diễn ra Hội thảo "Yêu cầu của cơ quan quản lý thực phẩm, dược phẩm trong việc xuất khẩu thực phẩm – đồ uống đến Hoa Kỳ” do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA), Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade), và VPĐD Công ty Registrar Corp cùng phối hợp tổ chức.
Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) sẽ có chợ Việt Nam
  Ngày 09/11/2019, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu (VEXA) – trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Tập đoàn Safuan Group (Malaysia) và Công ty TNHH Beyond World đã tổ chức công bố “Dự án Chợ Việt Nam (Vietnam Market) đầu tiên tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia)”. Tham dự sự kiện có ông Phạm Quốc Anh – Tham tán thương mại Việt Nam tại Malaysia.
Khởi động Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2019
  Để chuẩn bị cho Hội nghị bàn tròn giữa chính quyền Thành phố với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản năm 2019, liên tiếp hai ngày 06,07/11 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) cùng các đơn vị sở/ngành thành phố đã làm việc với đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Tp.HCM (JCCH) nhằm triển khai các hoạt động và nội dung của hội nghị.
ITPC đẩy mạnh phối hợp xúc tiến thương mại với các tỉnh thành
  Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tổ chức gian triển lãm của Thành phố tại hội chợ “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp - Thương mại – Du lịch, Sóc Trăng năm 2019”.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Sở Xây dựng Thành phố năm 2019: Chuyên đề về xây dựng, nhà ở, hạ tầng kỹ thuật đô thị
  Sáng ngày 31/10/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố với chuyên đề về xây dựng, nhà ở, hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019, với sự tham dự của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, các Hiệp hội, Sở, ban, ngành thành phố cùng các cơ quan báo đài.
Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin: Việt Nam – Điểm đến cho đổi mới, sáng tạo
  Hội nghị Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2019 với chủ đề “Việt Nam – Điểm đến cho đổi mới, sáng tạo” diễn ra vào ngày 24/10 – 25/10/2019, do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Liên minh VNITO phối hợp tổ chức với mục đích phát huy tiềm năng, thế mạnh của ngành CNTT Việt Nam, cung cấp thông tin, dữ liệu và đánh giá về thị trường CNTT của Việt Nam từ các tổ chức có uy tín trên thế giới.
Doanh nghiệp Anh Quốc tin tưởng sự quan tâm của chính quyền Tp.HCM
  Đối với thành phố Hồ Chí Minh, Anh Quốc là một trong những đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Hội nghị Bàn tròn giữa Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam được tổ chức, là một trong những hoạt động quan trọng và thiết thực trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa Vương quốc Anh và thành phố.
      1   2   3   4