Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Câu lạc bộ xuất khẩu Việt - VEXA » Kết nối hợp tác giữa ITPC và các tổ chức xúc tiến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Kết nối hợp tác giữa ITPC và các tổ chức xúc tiến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM đã có buổi làm việc với các Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về chương trình hợp tác trong năm 2012,

trong đó sẽ ưu tiên liên kết, chia sẻ thông tin giữa các đơn vị nhằm kết nối, phối hợp chặt chẽ hơn giữa nguồn sản xuất và cổng xuất khẩu. Tại buổi làm việc, bà Phó Nam Phượng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư của TP.HCM, chính thức mời các Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham gia vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu TP.HCM (VEXA) để các bên thường xuyên cập nhật thông tin, phối hợp triển khai hoạt động và hỗ trợ hiệu quả, trực tiếp hơn đến hội viên, doanh nghiệp xuất khẩu. Đây là chương trình kết nối mạng lưới xúc tiến do Trung tâm Hỗ trợ nhập khẩu từ các nước Đang Phát triển (CBI) hỗ trợ và tư vấn.

Ngoài ra, các Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư còn mở rộng phối hợp trong các lĩnh vực tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo, hội chợ, triển lãm, khảo sát thị trường trong và ngoài nước; trong đó, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM sẽ giữ vai trò đầu mối. Dựa trên kế hoạch của các Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM sẽ tổng hợp, xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể giữa các đơn vị.

Cũng tại buổi làm việc, các bên thống nhất tổ chức Hội nghị Công tác Xúc tiến Thương mại Nâng cao vào tháng 03 năm 2012 tại Cần Thơ cho 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhân dịp này, ITPC đã mời các chuyên gia CBI báo cáo tại khóa huấn luyện bồi dưỡng kỹ năng xuất khẩu dành cho chuyên viên xúc tiến thương mại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Khóa học đã cung cấp cho học viên thông tin đầy đủ, cụ thể về liên minh châu Âu và thị trường châu Âu, phương pháp phân tích, lựa chọn đúng mặt hàng xuất khẩu và thị trường tiềm năng. Ngoài ra, các chuyên gia Hà Lan đã chia sẻ, hướng dẫn một số công cụ tra cứu dữ liệu thị trường trực tuyến.

Mục khác
      1   2   3   4