Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Câu hỏi thường gặp » Cty chúng tôi có mở 1 chi nhánh phụ thuộc và 1 chi nhánh độc lập. Trong tháng 7 cty có mua một số công cụ dụng cụ để phục vụ cho việc sản xuất. Tuy nhiên CCDC này có một số dùng cho chi nhánh phụ thuộc và chi nhánh độc lập. Vậy khi cty xuất CCDC cho CN phụ thuộc và CN độc lập có cần phải xuất hóa đơn GTGT hay không? Và nếu xuất hóa đơn GTGT thì có tính thuế GTGT và TNDN không? Thuế suất là bao nhiêu?
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
 
Câu hỏi: Cty chúng tôi có mở 1 chi nhánh phụ thuộc và 1 chi nhánh độc lập. Trong tháng 7 cty có mua một số công cụ dụng cụ để phục vụ cho việc sản xuất. Tuy nhiên CCDC này có một số dùng cho chi nhánh phụ thuộc và chi nhánh độc lập. Vậy khi cty xuất CCDC cho CN phụ thuộc và CN độc lập có cần phải xuất hóa đơn GTGT hay không? Và nếu xuất hóa đơn GTGT thì có tính thuế GTGT và TNDN không? Thuế suất là bao nhiêu?
Trả lời:

Căn cứ Thông tư 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của BTC;

Khi xuất hàng hóa là công cụ, dụng cụ cho các chi nhánh sử dụng; đối với CN phụ thuộc, cty phải có lệnh điều chuyển tài sản kèm theo bộ hồ sơ nguồn gốc tài sản và không phải xuất hóa đơn GTGT; đối với CN độc lập, cty phải lập hóa đơn GTGT theo quy định. Về thuế suất đề nghị cty tham khảo quy định về thuế GTGT hiện hành. Về thuế TNDN: lưu ý có kết chuyển giá vốn công cụ, dụng cụ.

Các câu hỏi thường gặp khác
 
    Bí quyết mới  
[ xem tiếp ]